ചേമ്പ് അവിയൽ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ചേമ്പ് തൊലി കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷ്ണങ്ങൾ ആക്കി മാറ്റി വെക്കുക .അടുത്ത പടി നാളികേരം ചതച്ചു എടുക്കണം .അതിനായി മിക്സിയുടെ ചെറിയ ജാറിൽ ,നാളികേരം ,ജീരകം ,ചരടൻ മുളക് ,പച്ചമുളക് എന്നിവ ഇട്ടു അല്പം വെള്ളവും ചേർത്ത് ഒന്ന് ചതച്ചു എടുക്കാം .
മുറിച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന ചേമ്പ് കുക്കറിൽ ഇട്ടു നികക്കെ വെള്ളവും ഒഴിച്ച് ,മഞ്ഞൾ പൊടിയും ,ഉപ്പും ചേർത്ത് വേവിച്ചു എടുക്കണം ,ഒരു മൂന്നു,നാലു വിസിൽ കേൾക്കണം .വെന്തു എന്ന് ഉറപ്പാക്കിയ ശേഷം ചതച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന കൂട്ടു ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി കൊടുക്കണം .നന്നായി കുറുകി വരുമ്പോൾ അല്പം വെളിച്ചെണ്ണയും ,കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് അടച്ചു വെക്കാം .
Ingredients Chempu Aviyal
- Colocasia(Chempu) :- 200 g
- Coconut Grated :- Quarter / Half
- Red Chilly Dry :-2 Nos
- Green Chilly :- 1 Nos
- Cumin Seeds :- Few
- Turmeric Powder :- Half Tea Spoon
- Salt :- Half Tea Spoon
- Water :- One Cup
- Coconut Oil :- 2 Table Spoon
- Curry Leaves :- Few
Apple &Dates Smoothi
https://youtu.be/r6iM5kXbBXY
Sweet Banana Chips
https://youtu.be/X7duO033184
Banana Skin Thoran
https://youtu.be/hg6c9n0zthI
Sharkkara varatti
https://youtu.be/qH0kyhJFdBk
Badusha
https://youtu.be/lIRylPuwYps
No comments:
Post a Comment